Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Cấu tạo và chức năng của Vòng Bi, Bạc Đạn

1. Khái niệm và Cấu tạo của Vòng Bi (Bạc Đạn).

- Khái niệm Vòng Bi (Bạc Đạn) hay còn được gọi là ổ lăn, bạc đạn - là chi tiết truyền động cơ khí rất quan trọng và phổ biến được dùng nhiều trong máy móc công nghiệp và các thiết bị truyền chuyển động....  và được tiêu chuẩn hóa ở phạm vi toàn cầu.

- Cấu tạo Vòng Bi ( Bạc Đạn ) gồm 4 bộ phận chính: Vòng ngoài, vòng trong, con lăn và vòng cách.

 

- Ở 1 số vòng bi còn có thêm nắp bằng sắt hoặc bằng nhưa (cao su) hay còn gọi là Phớt.

2. Chức năng của Vòng Bi (Bạc Đạn)

Nhờ có những đặc điểm ưu việt như vậy cho nên Vòng Bi (Bạc Đạn) là chi tiết máy rất quan trọng – và được xem như là trái tim của thiết bị.

Vòng Bi (Bạc Đạn) có những chức năng chính sau:

- Chịu lực, trọng tải lớn: Một vòng bi nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo của chúng cho từng môi trường làm việc khác nhau.

- Làm giảm ma sát: Lực ma sát gián tiếp hay tác động trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban đầu của máy, do vậy hiệu suất lao động giảm, không thể phù hợp với sự cạnh tranh trên thị trường về giá.

- Truyền chuyển động: Mang lại cho máy móc sự hoạt động liên tiếp, ổn định của chi tiết máy cũng như sự phụ thuộc trong chuỗi quy trình làm việc của máy móc thiết bị.

- Định vị trục: Giúp máy móc hay các chi tiết không bị rời xa vị trí kho hoạt động, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp.

 Với nhiều chức năng ưu việt nên vòng bi “bạc đạn” được sử dụng rất  rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta ở tất cả các lĩnh vực, từ máy móc thô sơ như: Xe đạp, xe máy​​​​ đến thiết bị hiện đại như: Ô tô, tàu điện, ngành y tế, công nghiệp vũ trụ.

- Với vai trò quan trọng và chức năng to lớn về Vòng bi (bạn đạn) Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp DTQ Việt Nam (DTQ VN.,JSC) ra đời với sứ mệnh mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm Vòng bi (bạn đạn)  với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách và Quý công ty nhiều hơn nữa trong lĩnh vực Vòng Bi (Bạc Đạn).

Trân trọng./.

Tags:

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu vòng bi sử dụng trong con lăn

NGUYỄN NGỌC DU | 24/ 09/ 2018

Tìm hiểu các loại vòng bi

NGUYỄN NGỌC DU | 24/ 09/ 2018